Thủ thuật WordPress: Sao lưu và phục hồi toàn bộ Blog WordPress

10/06/2012

Vào một ngày đẹp trời , truy cập vào site và thấy thông báo ” Hacked by Anonymous ” hoăc thông báo từ  Host ” Chúng tôi rất tiếc phải thông báo, gói dịch vụ Host miễn phí đã kết thúc ” …. Đối với các site wordpress, trong quá trình chỉnh sửa, nâng cấp có thể xảy ra sai sót dẫn đến hỏng dữ liệu và công sức bỏ ra đã tan thành mây khói . Do đó,  sao lưu dữ liệu thường xuyên là việc làm mang tính bắt buộc để bảo vệ an toàn cho blog . Thủ thuật này sẽ hướng dẫn backup toàn bộ dữ liệu ( mã nguồn wordpress ) HÀNG NGÀY và TỰ ĐỘNG .

Wordpress-Backup

Plugin ” BackUpWordpress ” sẽ đảm nhiệm chức vụ đóng gói toàn bộ site Wp của bạn hàng ngày và gửi thông báo qua Email

Sao lưu toàn bộ wordpress

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT
Vào phần Plugins trong Wp-Admin Gõ vào từ khóa ” BackupWordpress ” và Click chọn Install, cuối cùng kích hoạt ( Activate ) Plugin. Sau đó, vào phần Tools và cài đặt chế độ sao lưu cho Plugin, có thể chọn ” Sao lưu hàng ngày và gửi thông báo đến địa chỉ Email ”

Downloaad File backup WordPress

Plugin đóng gói WordPress để có thể Download hàng ngày. Với các Plugin như : AIO SEO pack, Membership Plugin, SEO Plugin Ninja , Affiliate Plugin thì tất cả dữ liệu đều được sao lưu để có thể di chuyển sang web host khác

Download Full WordPress

Nguồn thuthutwordpress

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !