Cách Activate / Deactivate Plugins nhanh từ WordPress Admin

27/02/2014

Thông thường, khi chúng ta cần bật (activate ) hay tắt (deactivate) plugins trong WordPress, chúng ta sẽ phải vào menu Plugins, rồi sau đó mới có thể bật hay tắt những plugin không cần thiết được. Vậy có cách nào khác giúp chúng ta có thể bật tắt ngay tức khắc mà không cần phải di chuyển sang màn hình Plugins hay không ?

cach-activate-deactivate-plugins-nhanh-tu-wordpress-admin

Thực ra có một cách giúp chúng ta làm điều này, nhưng trước hết chúng ta cần cài đặt và activate plugin Plugin Toggle. Plugin này sẽ giúp chúng ta có thể bật tắt plugin ngay lập tức cho dù chúng ta đang ở phần nào trong admin đi nữa.

Khi cài đặt plugin thành công, chúng ta sẽ thấy một menu mới có tên là “Plugins ” nằm tại vị trí trên cùng. Các bạn chỉ cần rê chuột vào menu này, sẽ xuất hiện danh sách các plugin được hiển thị dưới dạng drop down. Các plugin đang được activate sẽ có màu trắng, còn ngược lại sẽ có màu xám. Và để bật hay tắt plugin nào, thì chúng ta chỉ cần click vào tên plugin đó là xong.

toggleplugins

Mình mong rằng với bài viết ngắn gọn này, các bạn có thể có thêm lựa chọn cũng như quản lý tốt trang WordPress của mình.

Chúc các bạn thành công !

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !