Top 3 dịch vụ rút gọn địa chỉ URL phổ biến hiện nay

14/09/2012

Rút gọn địa chỉ URL là một xu hướng xuất hiện gần đây với những tên tuổi được biết đến như TinyURL, Bit.ly hay cả những trang web lớn như Google, Facebook và StumbleUpon cũng sử dụng URL rút gọn mang thương hiệu riêng của mình. Ngoài những dịch vụ này, bạn có thể lựa chọn thêm nhiều dịch vụ rút gọn URL hấp dẫn khác.

Fur.ly

Truy cập địa chỉ http://fur.ly/

Top 3 dịch vụ rút gọn địa chỉ URL phổ biến hiện nay

Đây là dịch vụ có giao diện người dùng trực quan nhất, thực sự được đánh giá cao về cách thức thực hiện đơn giản.
Fur.ly sẽ cho phép bạn tạo ra nhiều URL đầu vào ra và tạo một tên URL tùy chọn để dễ nhớ. Bạn sẽ cần phải nhập vào CAPTCHA để hoàn tất quá trình tạo URL rút gọn nhưng nếu đăng ký một tài khoản trên đây bạn có thể bỏ qua phần này.
Fur.ly hiển thị các trang web, số lần xem và lựa chọn thả xuống của mỗi trang web đóng gói rên một thanh menu khá phong cách ở phía trên cùng của trang.

BridgeURL

Truy cập địa chỉ http://bridgeurl.com/

Top 3 dịch vụ rút gọn địa chỉ URL phổ biến hiện nay

BridgeURL là một trong những dịch vụ đi tiên phong trong lĩnh vực rút gọn địa chỉ URL với một giao diện làm việc khá đơn giản và hướng tới rất nhiều người. Bạn nên tạo ra một tài khoản riêng của mình với BridgeURL nếu sử dụng nó thường xuyên.
Một lợi thế của BridgeURL là cung cấp trường để nhập URL của mình trong một vùng, điều này có nghĩa rằng bạn có thể tạo ra một danh sách các URL trong notepad và dễ dàng dán chúng vào trang web. Tiêu đề của gói rút gọn cũng sẽ được phản ánh dựa trên các URL rút ngắn vì vậy bạn có thể dựa vào đó để phân biệt. Các liên kết được tạo ra chỉ đơn giản là sử dụng ký tự ngẫu nhiên.
BridgeURL cung cấp 2 tab ở 2 bên trái và phải màn hình của bạn, cho phép bạn đi đến liên kết của mình trước và tiếp theo trong gói này.

Krunchd

Truy cập địa chỉ http://krunchd.com

Top 3 dịch vụ rút gọn địa chỉ URL phổ biến hiện nay

Mặc dù được liệt kê trong giai đoạn beta nhưng Krunchd đang được sử dụng khá phổ biến nhờ khả năng đặt tên URL tùy chỉnh lên đến 18 ký tự. Khi tạo ra URL rút gọn, bạn cũng có thể nhận được các định nghĩa bao gồm tùy chọn email, mô tả, tiêu đề và các thẻ. Bạn cũng được yêu cầu điền vào một CAPTCHA rất đơn giản.

Nguồn: Xã Hội Thông Tin

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !