Cách lưu lại mail trong hộp thư Gmail vào máy tính của bạn

07/01/2014

Hầu hết mỗi người trong chúng ta đều sở hữu một tài khoản Gmail để trao và nhận thư từ bạn bè, người thân hay đối tác kinh doanh của mình. Việc đánh mất tài khoản , hay những dữ liệu trong hộp thư của các bạn bị xóa là điều hoàn toàn có thể xảy ra cho bất kì ai, vào bất kì thời điểm nào. Nếu những email của bạn quan trọng thì theo mình, các bạn nên lưu trữ nó lại, để có thể phòng ngừa những trường hợp không may có thể xảy ra.

Cách  lưu lại mail trong hộp thư Gmail vào máy tính của bạn

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn từng bước sao lưu lại những email trong hộp thư Gmail của mình, và từ đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm không bị mất những email quan trọng khi tài khoàn của các bạn bị hack.

Bước 1 : Đăng nhập vào trong hộp thư Gmail , rồi sau đó vào địa chỉ https://www.google.com/settings/takeout/custom/gmail,calendar . Đây là nơi mà Google dành cho chúng ta có nhu cầu sao lưu lại những dữ liệu trong Gmail. Sẽ có 2 lựa chọn cho chúng ta tiến hành sao lưu đó là MailCalendar.

Cách  lưu lại mail trong hộp thư Gmail vào máy tính của bạn

Nếu chỉ muốn sao lưu email, bạn chỉ cần đánh dấu ở tùy chọn Gmail, rồi chọn Định dạng tệp lưu trữ.zip . Sau đó hãy nhấn Create Archive, lúc này, toàn bộ email của các bạn (bao gồm cả trong Spam và Thùng rác) sẽ được tự động nén lại . Tùy vào dung lượng mail có trên hộp thư của các bạn mà việc nén này sẽ tốn thời gian nhiều hay ít.

Cách  lưu lại mail trong hộp thư Gmail vào máy tính của bạn

Sau khi hoàn thành, các bạn sẽ thấy một nút Download , và chỉ việc nhấn vào nút này để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên hộp thư Gmail của mình.

Cách  lưu lại mail trong hộp thư Gmail vào máy tính của bạn

Mình mong là với thủ thuật đơn giản này, sẽ giúp các bạn hoàn toàn yên tâm trong các email của mình.

Chúc các bạn thành công !

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !