Thủ thuật photoshop : tạo texture gỗ trong photoshop

30/05/2012

Bài học này mình sưu tầm được trên mạng, mình đã làm thử và rất hữu nghiệm, bạn hãy cùng mình thử xem sao.
Vấn đề với với texture gỗ là các đường vân . Thật dễ dàng để tạo một mẫu trong Photoshop nhưng sẽ khó khăn với những chi tiết nhỏ. May mắn là thông qua ứng dụng thông minh của Filter, Photoshop có thể làm tất cả những điều đó.


thu thuat tao textures go trong photoshop

Bước 1: Tạo đường vân gỗ

Để bắt đầu, tạo một file mới với kích thước khoảng 500 x 500 px, Sau đó ấn định màu Foreground là trắng – đen như hình sau :

fg-bg-colors1

Kế tiếp chọn công cụ Pain Bucket Tool (G) rồi đổ màu vào file mới tạo. Sau đó vào menu  filter->render->clouds, lúc này chúng ta sẽ có một hình nền giống như sau :

clouds

Tiếp tục, các bạn vào menu filter->blur->motion blur rồi thiết lập các thông số như hình bên dưới:

motion-blur

Làm xong, chúng ta sẽ có kết quả như thế này :

mytextures-1

Tiếp theo đến mục Filter Galerry, chọn Accented Edges. Tôi thích dùng các thông số thấp trên bảng vì tôi nghĩ nó mang lại hiệu quả tốt nhất.

thu thuat tao texture go trong photoshop

Sau khi áp dụng, bạn sẽ thấy một số hiệu ứng vân gỗ khá đẹp đã bắt đầu hình thành. Trước đó là một điều khó khăn, nhưng sau khi biết được thủ thuật, bạn thấy thật dễ dàng đúng không?

thu thuat tao texture go trong photoshop

Ngoài việc chọn Accented Edges, bạn cũng có thể sử dụng thêm Film Grain nếu bạn muốn có một chút lấm tấm trong texture của bạn.

Bước 2: Colorise

Bây giờ chọn Image>Adjustments>Hue/Saturation và chọn một số màu sắc khác nhau cho texture của bạn. Hãy chắc chắn bạn đã bật “Colorize” , nếu không bước này sẽ không thực hiện được. Tôi chọn 42, 42 và -34 trên thanh trượt nhưng bạn có thể chọn các thông số riêng cho mình.

thu thuat tao texture go trong photoshop

Ở bước này, bạn sẽ có một đường vân đẹp hơn, những đường lượn sóng có vẻ đều và thẳng hàng. Bạn cũng có thể thêm vào một số đường lượn sóng bằng công cụ Liquify (tôi không sử dụng công cụ ở bước này nhưng nó cũng rất cần thiết). Cuối cùng, làm cho các đường vân sắt nét hơn.

Bước 3: Tạo Panels

Nếu bạn muốn texture của bạn trông giống gỗ nhân tạo, hãy thêm hiệu ứng panels. Để thực hiện, bạn có thể tạo các đường sọc màu đen trên texture của bạn.

thu thuat tao texture go trong photoshop

Sau đó tắt layer để giữ lại các đường sọc. Bây giờ click lên layer texture gỗ và nhất Ctrl-J để tạo một layer mới. Nó sẽ cho bạn một layer với các đường sọc trên gỗ nhưng đó chỉ là một bản nhân đôi của background.

Tiếp theo hãy lật lại các layer đường sọc và thêm nhẹ Inner Shadow. Nó sẽ cho bạn một background texture gỗ tuyệt đẹp. Điều chỉnh Levels Adjustment và hiệu ứng bóng đổ.

thu thuat tao texture go trong photoshop

Bí quyết để có một texture đẹp là hãy tự do sáng tạo. Thay đổi kỹ thuật một chút, bạn sẽ có những kết quả tuyệt vời khác nhau.

thu thuat tao texture go trong photoshop

Chúc các bạn thành công !

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !
  • van

    bước 1 là sao bạn?

    • papyrut

      Chào bạn, mình đã sửa lại bài viết và cập nhật chi tiết hơn ở bước 1, bạn xem lại nhá. Chúc bạn thực hiện thành công