Tạo Green Grunge Web Layout

22/07/2012

Chỉ mất  61 bước và khoảng 1h bạn sẽ tạo ra một layout hoàn chỉnh cho web của mình đẹp hoàn hảo như hình bên dưới.

Tạo Grunge web layout
Nhưng trước khi thiết kế, bạn sẽ phải download brush Grunge tại đây.

Nào, chúng ta bắt đầu thui…..

Bước 1: Tạo trang mới với kích thước 1200 x 490px, tô màu #274618.

Tạo Grunge web layout

Bước 2: Tạo một layer mới, đặt tên là “orage bar“, Tạo một vùng chọn và tô màu chuyển sắc với mã màu: #de6d00#912b00 (di chuyển lên top của trang), bạn vẽ hình như bên dưới:

Tạo Grunge web layout

Bước 3: Tạo một group đặt tên là “brushes“, tạo một layer trong group này, đặt tên là “grunge brush overlay“, thiết lập màu foreground là màu trắng, sau đó chọn brush grunge vừa download về vẽ nó với màu trắng, đặt trên layer orange bar. Và thiết lập chế độ hòa trộn là Overlay cho brush. bạn có thể tham khảo hình bên dưới.

Tạo Grunge web layoutBước 4: Lặp lại các bước 3 nhưng thiết lập màu của brush là #d46300, đặt tên layser là “grunge brush soft light“, sau đó dùng Rectangular Marquee Tool (M) để chọn vùng của brush trên thanh màu cam của bạn và delete nó. Và thiết lập chế độ hòa trộn của lớp là Soft Light.

Tạo Grunge web layoutBước 5: Dùng Rectangular Marquee Tool (M) tạo một vùng chọn như hình, đặt tên là “black gradient“. Sau đó vào menu Layer > New Fill Layer > Gradient and use the settings from the following image. Thiết lập chế độ hòa trộn là Soft light và opacity là 54%.

Tạo Grunge web layoutBước 6: Dùng Rectangular Marquee Tool (M) tạo một vùng chọn nằm trên top của trang giấy, đặt tên là “white gradient“. Sau đó vào menu Layer > New Fill Layer > Gradient and use the settings from the following image. Thiết lập chế độ hòa trộn của layer này Overlay.

Tạo Grunge web layout

Bước 7: Chọn công cụ Line Tool (U), thiết lập đường kẻ nằm ngang ở phía trên của hình chữ nhật màu da cam của bạn với chiều cao là 1px và màu # 140c06. Đặt tên cho layer là “1px black line“.

Tạo Grunge web layoutBước 8: Sử dụng lại công cụ Line Tool (U) để tạo ra một đường ngang màu trắng với chiều cao là 1px, đặt bên dưới đường màu đen. Thiết lập chế độ pha trộn của layer này là Overlay, opacity 22%. Và đặt tên là “1px white line“.

Tạo Grunge web layout

Pages: 1 2 3 4 5 6

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi tracy

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !