Hiệu ứng chữ gió thổi

23/09/2012

Nếu như ở những hướng dẫn trước mình đã chỉ các bạn cách tạo hiệu ứng cho chữ vô cùng đa dạng , song điểm chung đều sử dụng hiệu ứng trong Layer Style. Nhưng hôm nay, để làm cho nó mới mẻ, đa màu sắc nhưng lại vô cùng hiệu quả và bổ ích thì hiệu ứng chữ  gió thổi chỉ sử dụng các bộ lọc Filter, đơn giản nhưng hiệu quả đáng kinh ngạc, thử nhé!

Hiệu ứng chữ gió thổi

Bước 1: Trước tiên, bạn tạo một tài liệu mới với kích thước chừng 600 x 800px, tô màu backgorund màu đen.

Sau đó, bạn gõ chữ màu trắng vào.  Bạn hãy lựa chọn cho mình một font chữ thích hợp với thiết kế của mình, nhưng theo mình, bạn nên dùng font chữ cứng cáp thì tốt. Đặt tên cho layer chữ này là “Win”

Hiệu ứng chữ gió thổi

Bước 2:  Bạn nhân đôi layer “Win”, đặt tên cho layer mới là “New layer text”, đặt nó trên layer Win, sau đó ẩn layer “New layer text” đi. Tại layer Win, bạn nhấn phím Ctrl + T và chọn RRotate 90° CCW.

Hiệu ứng chữ gió thổi

Bước 3: Tới đây bạn sẽ bắt đầu áp dụng bộ lọc cho nó

a.Trước tiên, bạn vào menu Filter>Stylize>Wind và chọn From the right. Sau đó để áp dụng nó thêm một lần nữa bạn nhấn Ctrl + F.

b. Cũng tại layer này, bạn tiếp tục vào Filter>Stylize>Wind nhưng lần này bạn chọn From the left, lại chọn thêm một lần nữa với phím Ctrl + F.

Cuối cùng cho hiệu ứng wind này là bạn quay dòng chữ  lại như lúc ban đầu với phím Ctrl + T và chọn Rotate 90° CCW.

Lặp lại bước a và b nhé, lúc đó bạn sẽ được kết quả

Hiệu ứng chữ gió thổi

Bước 4: Tiếp tục, tại layer Wind này bạn vào menu Filter>Distort>Ripple bạn hãy giữ nguyên giá trị mặc định và nhấn nút OK.

Để tạo màu sắc cho những luồn gió thay vì màu trắng đơn điệu, thì bạn merge layer Win và background lại. Sau đó, tạo layer mới, tô màu layer mới là #1942aa. Cho nó chế độ hòa trộn là Color Dodge và giảm opacity xuống còn 60%.

Hiệu ứng chữ gió thổi

Bước 5: Cuối cùng, để làm rõ chữ hơn thì đã đến lúc bạn sử dụng lại layer “Next layer text”. Bật layer này lên, dùng công cụ (M) di chuyển nó đặt đè  lên sau cho thật trùng khớp bạn nhé. Sau đó, tạo vùng chọn cho chữ bằng cách  giữ phím Ctrl +  Click vào thumnail của layer, tiếp tục vào menu Select>Modify>Contract, bạn gõ 2px và nhấn OK, tô vùng chọn với màu đen, lúc đó kết quả chúng ta sẽ như thế này.

Hiệu ứng chữ gió thổi

Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kỹ năng nữa trong việc trang trí văn bản cũng như  thay nó làm logo cho website của mình.

Hãy thử làm theo hướng dẫn để nâng cao khả năng của mình thêm nhé. Chúc các bạn thành công!.

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi tracy

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !