Cách tạo Google plus để quảng bá kinh doanh

06/07/2012

Với tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt kể từ ngày ra mắt cho đến nay, mạng xã hội non trẻ Google Plus đã tạo được rất nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với số đông người dùng.

Sau nhiều lần nâng cấp và bổ sung chức năng. Vừa qua, Google đã công bố thêm một dịch vụ miễn phí kèm theo mạng xã hội Google Plus của mình, đó là Google Plus Business hay còn gọi đơn giản hơn là Google Page. Đây có thể xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Facebook Page.

Người dùng hoàn toàn có thể tạo cho mình một trang Google Plus dành cho mục đích thương mại. Đây có thể xem là động thái mới nhất của Google trong cuộc đua tranh với Facebook.

Google Plus

Thực tế cho thấy, việc tạo một trang Google Plus cho mục đích thương mại hay quảng bá lại dễ dàng và trực quan hơn hẳn việc tạo một Facebook Page. Mặc dù vẫn còn một số lỗi và chưa tạo nên sự khác biệt rõ ràng so với

Facebook Page. Thế nhưng Google Plus Business hứa hẹn hẹn sẽ là một trợ thủ đắc lực đối với các hoạt động quảng bá trên internet.

Thông qua bài viết ngắn, tác giả sẽ giới thiệu đến với bạn cách thức tạo nhanh cho mình một trang Google Plus dành cho mục đích thương mại.

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng mình đã có một tài khoản Google Plus. Nếu chưa, bạn có thể tạo mới ngay tại đây. Nếu đã sở hữu cho mình một tài khoản Google Plus rồi thì bạn có thể truy cập vào đây để bắt đầu tiến trình tạo Google Page cho mình.

Google Plus
Khi bạn truy cập vào trang khởi tạo Plus Business, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google Plus của mình. Nếu đã truy cập vào rồi, bạn sẽ được bỏ qua bước này. Lưu ý, nếu bạn chỉ tạo tài khoản Google Plus để sử dụng Plus Business thì mọi cập nhật của bạn trên tài khoản Google Plus sẽ đều xuất hiện lên trang Plus Business.

Tiếp đến, người dùng sẽ được đưa đến trang Create a page để chọn chủ đề mà bạn muốn tạo cho trang Plus Business của mình. Hiện tại, Plus Business cung cấp cho bạn bốn chủ đề khác nhau giúp bạn dễ dàng chọn lựa cho mục đích sử dụng của mình.

Google Plus
Đầu tiên là chủ đề Local Business or Place, chủ đề này bao gồm các chuyên mục con với các nghành nghề như khách sạn, nhà hàng hay các dịch vụ. Với chủ đề này người dùng chĩ việc khai báo số điện thoại của mình là xong.

Riêng chủ đề Other là một lựa chọn ngoại lệ. Chủ để này không có chuyên mục cụ thể, bạn sẽ phải lựa chọn chủ đề này nếu các chuyên mục mà Google Plus cung cấp cho bạn là không phù hợp với mong muốn của mình.

Những chủ đề còn lại là Product or Brand, Company, Institution or OrganizationArts, Entertainment or Sports. Các chủ đề này đều có rất nhiều chuyên mục cụ thể mà bạn co thể tùy ý lựa chọn. Khác với Local Business or Place, những chủ đề còn lại yêu cầu bạn khai báo thêm những thông tin khác và chúng ta sẽ thực hiện phía dưới.

Google Plus
Đầu tiên là Page Name, tên trang Plus Business của bạn, một cái tên ấn tượng sẽ giúp người dùng nhớ đến trang của bạn dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể đặt liên kết đến trang web của mình tại bằng cách điền địa chỉ website của mình vào ngay ô Website, nếu hiện không sở hữu bất kỳ một website nào hết thì bạn có thể để trống ô này.

Kế đến, bạn phải chọn lựa chuyên mục cụ thể trực thuộc chủ đề mà bạn đã lựa chọn ban đầu. Để thực hiện điều này, bạn hãy click vào Select a category, một danh sách tất cả các chuyên mục có liên quan đến chủ đề mà bạn chọn lúc ban đầu sẽ xuất hiện cho phép bạn chọn lựa.

Google Plus
Cuối cùng là việc phân loại đối tượng người xem dựa trên tuổi của họ. Chức năng này của Plus Business cho phép bạn xác định đối tượng mà mục đích kinh doanh muốn nhắm đến. Nói đơn giản hơn, nếu bạn chọn Users 18 and older cho trang Plus Business của mình thì các tài khoản Google Plus có độ tuổi nhỏ hơn 18 sẽ không thể thấy được nội dung trên trang Plus Business của bạn.

Mặc dù vậy, chức năng phân loại tuổi này chỉ có tác dụng lên các tài khoản Google+ mà thôi và những người không sở hữu Google Plus sẽ không gặp bất cứ giới hạn nào khi xem trang Plus Business của bạn.

Google Plus
Sau khi đã điền các thông tin cần thiết, bạn chỉ việc click nút Create để chuyển tới bước tiếp theo. Hãy chờ trong một vài giây để Google Plus Business thực hiện việc tạo tài khoản cho bạn.

Google Plus

Lúc này đây, Google Plus sẽ yêu cầu bạn mô tả một cách ngắn ngọn trang Plus Business của mình và cuối cùng là cài đặt ảnh đại diện.
Google Plus

Bước cuối cùng trong tiến trình tạo trang Plus Business của bạn là gửi đi lời thông báo đến bạn bè của mình, đây là cách đơn giản nhất để thông báo cho mọi người về trang Plus Business của bạn.

Google plus
 Cách sử dụng Plus Business tương tự như cách dùg trang Google Plus cá nhân vậy. Bạn có cỏ thể đăng tải các hình ảnh, tin tức hay video về công việc kinh doanh của mình.

Google plus
Hiện tại, Google Plus Business đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng mặc dù vẫn còn tồn tại nhiều nét tương đồng với Facebook Page. Thế nhưng Google hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến trong tương lai đối với dịch vụ này. Bạn không nên bỏ qua một công cụ quả bá như thế này. Chúc thành công.

Theo: genk

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi tracy

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !