Trang web được nhiều người truy cập nhất nước Mỹ tan rã

16/07/2012

Thông báo được đưa ra hôm 15/7 đã chính thức giải thể cuộc “hôn phối” kéo dài 16 năm giữa tập đoàn Microsoft và hãng tin NBC News – đang được sở hữu bởi tập đoàn Comcast. Mối quan hệ này bắt đầu rạn nứt từ năm 2005 khi Microsfot bán cổ phiếu kênh truyền hình cáp MSNBC cho NBC.

Trang web được nhiều người truy cập nhất nước Mỹ tan rã
NBC đang mua lại 50% cổ phiếu của trang web MSNBC với số tiền không được tiết lộ. MSNBC sẽ trở lại với tên NBCNews.com, và những độc giả đã đăng nhập vào trang web này hôm 15/7 tự động được chuyển sang trang NBCNews.com.

Trụ sở của trang web sẽ được di dời từ khuôn viên của Microsoft ở Redmond, Washington tới trụ sở của NBC News ở New York.

Sự tan rã này thể hiện khát vọng đạt được quyền kiểm soát lớn hơn trong thời đại kỹ thuật số, khi internet đang trở thành một phần ngày càng quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh của các bên.

Microsoft đã chán với điều khoản trong hợp đồng đòi hỏi họ phải đăng nổi bật trên các trang web của họ những nội dung trên MSNBC. Microsoft cũng chán chiến lược của kênh truyền hình MSNBC nhằm cạnh tranh với kênh Fox News trong thu hút những khán giả bảo thủ bằng cách phát các chương trình mang quan điểm tự do.

Chiến lược này khiến nhiều người cho rằng các nội trung trên trang web MSNBC cũng mang thành kiến chính trị.

Giờ đây, Microsoft đang chuẩn bị tung ra dịch vụ tin tức mới vào mùa thu năm nay. Đại diện của hãng từ chối cung cấp chi tiết về chương trình, chỉ biết rằng đội ngũ mới sẽ khoảng 100, tương đương với lực lượng ban đầu của MSNBC.com.

MSNBC.com và các trang liên quan nằm trong top 4 trang web nhiều người truy cập nhất ở Mỹ, với gần 50 triệu khách truy cập trong tháng 6, tăng 5% so với năm ngoái, công ty nghiên cứu comScore cho biết.

 

Theo baodatviet

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !