Top 5 website cung cấp hiệu ứng âm thanh miễn phí

16/08/2012

Nếu bạn thường xuyên dựng các video clip hay đơn giản muốn tìm kiếm những hiệu ứng âm thanh cho slide trình chiếu của mình hoặc nhu cầu nào đó bất kì, hãy thử ghé xem 5 trang web cung cấp hiệu ứng âm thanh miễn phí dưới đây, chắc bạn sẽ thấy hài lòng. Tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều hiệu ứng âm thanh, nghe thử và tải về hoàn toàn miễn phí.

Top 5 website cung cấp hiệu ứng âm thanh miễn phí

FindSounds

FindSounds là một kho tài nguyên tuyệt vời các clip âm thanh miễn phí, và cung cấp khá nhiều các loại hiệu ứng âm thanh. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu rộng lớn. Bạn có thể sàng lọc các kết quả của mình bằng cách tìm theo định dạng tập tin, số lượng các kênh, độ phân giải tối thiểu và tỷ lệ mẫu tối thiểu. Trang web này cũng có sẵn trong một số ngôn ngữ, gồm tiếng Tây Ban Nha, Trung Quốc và Nga, rất tiếc là chưa có Tiếng Việt.

Bạn có thể tìm kiếm bằng điện thoại đi động của mình bằng cách truy cập vào phiên bản di động của trang web, FindSounds cũng có một ứng dụng timf kiếm dành cho thiết bị Android . Một khi bạn tìm thấy một số hiệu ứng âm thanh, bạn có thẻ nghe thử hoặc tải chúng  về máy tính của bạn. Bạn cũng có thể tweet hoặc gửi email trực tiếp từ giao diện FindSounds.

Top 5 website cung cấp hiệu ứng âm thanh miễn phí

FreeSound

FreeSound được xem như một cộng động trực tuyến về hiệu ứng âm thanh, vì vậy trang web cũng có những ràng buộc riêng. Tuy nhiên, bạn có thể đăng kí thành viên để có thể tải lên những đoạn âm thanh của mình, hoặc tìm kiếm , nghe thử, và tải về các hiệu ứng cần thiết. Chức năng đăng kí hiện tại đang tạm thời gặp trục trặc, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm kiếm âm thanh dựa trên các tag, các chuyên mục. Trang web cũng có chức năng lọc các kết quả tìm kiếm như trang FindSounds.com.

FreeSound là một cộng đồng, nên nếu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hiệu ứng âm thanh cần thiết bạn có thể gửi yêu cầu lên diễn đàn để nhận được sự giúp đỡ từ các thành viên khác.

Top 5 website cung cấp hiệu ứng âm thanh miễn phí

Sound Jay

Sound Jay là một kho dữ liệu nhỏ hơn, nhưng đây là một nguồn rất tốt với các hiệu ứng âm thanh miễn phí mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Trang web không có chức năng tìm kiếm theo từ khóa, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm bằng cách duyệt 10 danh mục có sẵn. Bạn có thể nghe cho mỗi hiệu ứng âm thanh trước khi tải về, và sau đó tải về trong hai định dạng Mp3 hoặc tập tin WAV.

Tuy không có chức năng tìm kiếm cũng như lọc kết quả, tuy nhiên vì điều này không khó khăn lắm vì kho dữ liệu không quá lớn. Bên cạnh hiệu ứng âm thanh, Sound Jay cũng bao gồm một số bài nhạc miễn phí tiền bản quyền để bạn có thể tải về và sử dụng.

Top 5 website cung cấp hiệu ứng âm thanh miễn phí

AudioMicro

AudioMicro không chỉ là một kho thư viện âm nhạc mà còn cung cấp một bộ sưu tập lớn các hiệu ứng âm thanh, bạn có thể tải về miễn phí. Thư viện bao gồm hơn 2.000 hiệu ứng âm thanh miễn phí khác nhau, từ âm thanh động vật đến dụng cụ âm nhạc và âm thanh khoa học viễn tưởng. Bạn có thể duyệt bộ sưu tập theo thể loại hoặc tìm kiếm theo từ khóa, nhưng lưu ý rằng tìm kiếm có xu hướng đưa lên các tùy chọn thanh toán chứ không phải là những kết quả miễn phí. Nếu bạn duyệt các  âm thanh theo phân loại miễn phí cách thủ công, bạn sẽ có thể vào được các bộ sưu tập miễn phí.

Để tải về thì bạn cần phải có tài khoản, nhưng bạn có thể nghe thử trước khi bạn quyết định. Nếu bạn không muốn tạo ra một tài khoản, bạn có thể đăng nhập bằng cách sử dụng tài khoản Google, Facebook.

Top 5 website cung cấp hiệu ứng âm thanh miễn phí

FreeSFX

Nằm cuối cùng trong danh sách là FreeSFX. Với hàng ngàn hiệu ứng âm thanh miễn phí và các bài nhạc, FreeSFX là một nơi tuyệt vời để tìm các hiệu ứng âm thanh miễn phí. Có hàng trăm mục để bạn có thể duyệt  qua, bao gồm toàn bộ danh mục về rất nhiều chủ để khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các hiệu ứng cho mình theo từ khóa. Bạn cũng cần đăng kí một tài khoản để về.

SoundEffects06

Trước đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về những trang web cung cấp âm thanh miễn phí, bây giờ bạn có thể bổ sung thêm trong bộ sưu tập các website hữu ích cho mình. Hy vọng các trang web sẽ giúp ích nhiều hơn cho bạn trong công việc.

Nguồn : xahoithongtin.com.vn

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !