RIM: lập trình viên rất hứng thú với BlackBerry 10

14/07/2012

lập trình viên rất hứng thú với BlackBerry 10

Việc RIM buộc phải dời ngày phát hành BlackBerry 10 (BB10) lại tới đầu năm sau rất có thể đã ảnh hưởng đến tâm lý của đội ngũ phát triển. Một báo cáo mới đây của Baird Equity Research (BER) cho biết lập trình viên BB10 đang tỏ ra dao động, một số mất dần niềm tin vào khả năng thành công lâu dài với RIM, trong khi những người khác chuyển sang những nền tảng hứa hẹn hơn. Không lâu sau khi thông tin này được công bố, phó chủ tịch phụ trách quan hệ với lập trình viên của công ty Alec Saundrers đã chính thức lên tiếng bác bỏ trên trang blog dành cho đội ngũ phát triển của RIM.

Chúng ta đều biết đội ngũ phát triển có vai trò quan trọng như thế nào trong sự thành công của một hệ điều hành. Đối với hệ điều hành BB10 thì sự ủng hộ của lập trình viên càng có ý nghĩa sống còn hơn, khi mà RIM buộc phải thành công với nền tảng mới của họ. “Tôi đã sốc khi đọc những số liệu mà báo cáo của BER đưa ra, vì nó không phản ánh đúng sự thật”, trích lời Alec. Ông cho biết gian ứng dụng BlackBerry App World có tốc độ phát triển 157% trong năm vừa qua. Hiện tại, kho phần mềm có trên 15.000 ứng dụng cho máy tính bảng PlayBook (danh mục này mới được thêm vào từ đầu năm nay), và đã đạt 3 tỷ lượt tải.

Alec cũng chỉ ra rằng hội nghị BlackBerry 10 Jam World Tour đã chứng kiến sự tham gia đăng ký rất lớn của lập trình viên tại gần như tất cả các địa điểm được tổ chức. Tính đến nay, sự kiện đã diễn ra tại 23 thành phố lớn trên khắp thế giới. Theo ông, đội ngũ phát triển đang thích thú và quan tâm đến BB10, và ông không hiểu tại sao BER lại đưa ra kết luận trái ngược như vậy.

Lời khẳng định của Alec có thể là thật, nhưng kết quả cuối cùng như thế nào thì phải chờ đến khi BB10 chính thức phát hành mới có thể nói được. Lấy lại những gì đã mất, hay mất luôn những gì đang có, tất cả đều phụ thuộc vào việc RIM có thu hút và giữ chân được lập trình viên trong canh bạc sắp tới.

Theo tinhte

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !