Quản lý của Google đầu quân cho Yahoo

17/07/2012

Yahoo vừa bổ nhiệm Marissa Mayer, cựu quản lý của Google làm Chủ tịch và tổng giám đốc điều hành mới của mình, quyết định bổ nhiệm có hiệu lực từ ngày 17/7.

Việc bổ nhiệm bà Mayer cho thấy Yahoo có chút thay đổi trong ưu tiên cải tiến sản phẩm nhằm tới khách hàng và doanh thu quảng cáo, thông cáo báo chí của Yahoo cho biết.

Quản lý của Google đầu quân cho Yahoo

Cựu quản lý của Google trở thành Tổng giám đốc mới của Yahoo. (Nguồn: Ap)

Bà Mayer là nữ kỹ sư  đầu tiên của Google. Bà đầu quân cho gã khổng lồ tìm kiếm vào năm 1999 và luôn có đóng góp vào các sản phẩm nổi bật của Google, trong đó có công cụ tìm kiếm và trang chủ. Vị trí gần đây nhất của bà là Phó chủ tịch phụ trách khu vực và dịch vụ địa phương.

Bà Mayer, năm nay 37 tuổi, trở thành Tổng giám đốc điều hành thứ 5 của Yahoo trong vòng 5 năm. Việc bổ nhiệm này đưa bà lên vị trí một trong những phụ nữ quyền lực nhất trong ngành công nghệ của Mỹ. Bà Mayer thế chỗ của Scott Thompson, người phải từ chức hồi tháng 5 vì vụ bê bối liên quan tới bằng cấp.

Sau khi Scott Thompson từ chức, người quản lý Ross Levisohn được bổ nhiệm là Tổng giám đốc lâm thời.

Việc lựa chọn bà Mayer, người có kinh nghiệm quản lý nhiều sản phẩm sáng tạo của Google, được coi là cơ hội để Yahoo có khởi đầu mới mẻ.

Theo baodatviet

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !