Hàng trăm nghìn máy tính sẽ không thể truy cập Internet vào thứ Hai tới

07/07/2012

Ước tính có khoảng hơn 300 nghìn máy tính hiện vẫn đang chứa một loại mã độc nguy hiểm có tên DNSChanger sẽ bị ngắt truy cập Internet kể từ thứ Hai tuần tới (9/7).

Hàng trăm nghìn máy tính sẽ không thể truy cập Internet vào thứ Hai tới
Trong năm 2011, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát hiện một nhóm hacker đã phát tán mã độc DNSChanger, sau đó dùng máy tính của nạn nhân để thực hiện hành vi quảng cáo trái phép, đồng thời vô hiệu hóa phần mềm bảo mật và thay đổi cách tương thích với các địa chỉ website theo hệ thống tên miền Internet (DNS).

Nếu ngay lập tức vô hiệu hóa mạng lưới của tội phạm, tất cả các máy đã bị nhiễm độc (ước tính khoảng hơn nữa triệu máy tại thời điểm phát hiện) sẽ không thể truy cập Internet. FBI đã dùng hệ thống máy chủ tạm thời để hỗ trợ người dùng trong khi chờ đợi họ dọn sạch vi rút trên máy tính của mình.

Sau lần trì hoãn vào tháng 3/2012, ngày 9/7 tới đây là thời điểm cuối cùng cho việc đóng cửa các máy chủ hỗ trợ nói trên, điều này có nghĩa là những máy tính hiện vẫn nhiễm mã độc sẽ không thể truy cập Internet.

Theo FBI, tính đến giữa tháng 6/2012, vẫn còn 304 ngàn máy tính trên toàn thế giới (trong đó có 70 ngàn máy tại Mỹ) còn nhiễm mã độc.

Những ngày gần đây, Facebook và Google cũng có những nổ lực rất lớn trong việc thông tin đến người dùng về sự kiện quan trọng này. Cả hai đã hiện thị cảnh báo với những máy tính vẫn đang nhiễm mã độc và cung cấp cho người dùng liên kết hỗ trợ việc loại bỏ DNSChanger.

Theo thongtincongnghe

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !