Google cải tiến khả năng tìm kiếm dựa trên Gmail

09/08/2012

Đại diện của Google vừa tuyên bố, hãng đang tiến hành chạy thử nghiệm tính năng cải tiến việc tìm kiếm của dịch vụ Google Search, thông qua các tin nhắn và email được lưu trữ trong Gmail.
Theo AFP hôm 9.8, tính năng mới cho phép Google tự động lấy một số dữ liệu có trong Gmail của người dùng, để đưa ra các kết quả tìm kiếm chính xác nhất dựa vào thói quen của từng người dùng.

Google cải tiến khả năng tìm kiếm dựa trên Gmail

Kết quả tìm kiếm trên Google sẽ ưu tiên vào những việc người dùng hay trao đổi trên Gmail – Ảnh chụp màn hình

Ví dụ, khi người dùng hay trao đổi email với bạn bè về một cửa hàng bán xe thì lúc tìm kiếm thông tin việc mua xe trên Google Search, kết quả sẽ trả về ưu tiên cửa hàng mà bạn hay đề cập.

Amit Singhal – Phó chủ tịch dịch vụ tìm kiếm Google – giải thích thêm, đôi khi câu trả lời tốt nhất cho người dùng không phải là những kết quả có sẵn trong web, mà nó lại chứa ở một nơi nào đó bạn rất quen thuộc, chẳng hạn như trong email.

“Chúng tôi tin rằng, với tính năng này người dùng sẽ cảm thấy việc tìm kiếm trên Google càng trở nên gần gũi và quen thuộc hơn”, Amit Singhal nói.

Hiện tại, tính năng tìm kiếm mới vẫn còn trong giai đoạn phát triển, nhưng người dùng có thể đăng ký sử dụng khi truy cập vào địa chỉ: google.com/experimental/gmailfieldtrial và bấm vào tùy chọn Join the field trial.

Để đăng ký, người dùng phải đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình.

Hiện tính năng này cũng chỉ có tác dụng đối với những kết quả tìm kiếm hiển thị bằng tiếng Anh.

Google cho biết, hãng sẽ sớm triển khai chính thức cũng như hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác trong thời gian sớm nhất.

Theo thanhnien

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !