Google bị cáo buộc… không yêu nước Mỹ

17/06/2012

Chỉ vì trang chủ không có hình cờ tổ quốc mà hãng tin Fox News đã đổ cho Google tội… không yêu nước.
Fox News phật ý vì tập đoàn khổng lồ Mỹ – Google đã không lựa chọn ngày hôm nay, Flag Day (Ngày cờ tổ quốc) để làm hình nền cho trang chủ của mình. Fox cho rằng Google không yêu nước.

Google bị cáo buộc… không yêu nước Mỹ

Màn hình trắng của Google là chứng cứ mà Fox cáo buộc Google vì tội… không yêu nước

Việc Fox cáo buộc Google về tội không yêu nước đơn giản xuất phát từ hình nền trang chủ Google, một nền trắng đơn điệu. Trong khi đó, hình nền trang tìm kiếm Bing lại là một lá cờ tung bay phấp phới.

Liệu Fox News kiện cáo như vậy có mục đích gì? Vì lí do riêng tư hay chính trị?

Nhà uyên bác J’Accuse đã từng hậm hực ‘Ngày 14 tháng 6 hàng năm là ngày lễ quốc gia còn gọi là ngày Flag Day từ năm 1949. Nhưng đừng có hỏi Google về ngày này’.

Fox còn bổ sung thêm giải thuyết của mình bằng việc đưa ra một số bằng chứng về sự thất vọng của người dùng Google khi cho rằng ‘Tại sao biểu tượng cờ quốc gia không có mặt trên trang chủ Google?’ hay ‘Google đã quên mất ngày Flag Day’. Nhiều người cho rằng sự thiết sót này thật đáng chê trách.

Google bị cáo buộc… không yêu nước Mỹ

Màn hình của Bing có biểu tượng lá cờ tổ quốc

Fox còn nhấn mạnh: ‘Hôm thứ 3 vừa rồi, Google có nhắc đến niềm tự hào dân tộc nhưng lạ thay, một doodle (hình nền tượng trưng cho một ngày lễ, ngày kỷ niệm, người nổi tiếng hoặc liên quan đến một phát minh, sáng chết đặc biệt nào đó) được giới thiệu trên một số trang địa phương lại tôn vinh Ngày của Nga (Russia Day)’.

‘Cáo buộc Google không yêu nước là không hợp lý nhưng có lẽ, chúng ta phải nhìn nhận rằng việc Google bỏ sót ngày hôm nay sẽ khiến cho người dân Mỹ quên mất nguồn cội của mình’. Trích dẫn lời một đọc giả.

(theo VTC)

Tags:

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !