Firefox trở lại vị trí số 2 trong bảng xếp hạng trình duyệt

03/10/2012

Internet Explorer hiện vẫn vững ngôi đầu, trong khi Firefox và Chrome vẫn đang tranh chấp quyết liệt cho vị trí thứ 2 trên thị trường trình duyệt web.

Theo số liệu thống kê của hãng nghiên cứu Net Applications, đến tháng 9/2012 Chrome vẫn tiếp tục giữ vị trí thứ 3 nhưng thị phần bị giảm đi.
Tháng 8/2012, Chrome chiếm 19,13% thị phần trình duyệt, trong khi Firefox chiếm 20,05%, Internet Explorer giữ ngôi vương với 53,60% thị phần. Tháng 9/2012, Firefox tăng thị phần lên 20,08%, trong khi Chrome giảm thị phần còn 18,86%, còn Internet Explorer chiếm 53,63% thị phần trình duyệt.
Firefox trở lại vị trí số 2 trong bảng xếp hạng trình duyệt

Thị phần trình duyệt web trên máy tính đến 9/2012 (số làm tròn)

 Theo các nhà phân tích, thị phần trình duyệt thay đổi tùy theo các sự kiện, cách thức đánh giá của các hãng nghiên cứu và các yếu tố khác…

Báo cáo gần đây của nhà nghiên cứu bảo mật Brian Krebs cảnh báo người dùng chú ý vấn đề an toàn thông tin khi sử dụng Internet Explorer. Brian Krebs cho rằng người dùng IE gặp nhiều cuộc tấn công vào lỗ hổng zero-day hơn so với người dùng Google Chrome hay Mozilla Firefox.

Tuy nhiên, Brian Krebs nói rằng khó có thể đo lường trình duyệt nào nhiều lỗ hổng hơn, vì chỉ có thể biết khi lỗ hổng được công bố. Theo Brian Krebs, Microsoft là một trong những hãng cung cấp các bản vá lỗ hổng zero-day nhanh và kịp thời.

Nguồn pcworld

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !