Firefox 15 và những điều chưa biết

04/09/2012

Ngoài việc sửa lỗi và tăng về mặt tốc độ, bạn sẽ thấy không có nhiều sự thay đổi trong phiên bản Firefox 15.
Các nhà phát triển, mặt khác có thể tận hưởng sự bổ sung cho các phần tử HTML5; và hỗ trợ các thuộc tính play, bây giờ có thể được sử dụng cho thuộc tính media và hỗ trợ âm thanh Opus.
Các phiên bản trước của trình duyệt Firefox 14 đã hỗ trợ chế độ màn hình đầy đủ (full screen) cho người dùng Mac cho phép bạn lựa chọn kích hoạt tính năng plug-in, thêm tìm kiếm Google mã hóa và hỗ trợ tốt hơn cho việc chơi game. Và ở Firefox 15 đã bổ sung thêm sự hỗ trợ HTML 5, bố trí một cái nhìn mới ở thanh element inspector và thiết kế một công cụ đáp ứng.

Firefox 15 và những điều chưa biết

1.Mở Options trên một thẻ

Firefox dường như thiết kế chủ yếu cho các tính năng như Downloads, Options, và Bookmarks nên được mở trên một cửa

sổ riêng biệt trong khi cửa sổ trình duyệt chính được dành riêng cho các trang web … Firefox 15 thay đổi bằng cách cho phép người dùng xem các lựa chọn ở mục Options như một tab trong cửa sổ chính, nó tương tự như các thiết lập tab mở trong Chrome. Tuy nhiên tính năng này lại mặc định bị tắt, và để kích hoạt nó bạn cần phải mở trang cấu hình (about: config) và tìm mục browser.preferences.InContent, nhấn đôi chuột vào đó để kích hoạt (thiết lập giá trị là True) và tính năng Options sẽ mở trong một tab.

Firefox 15 và những điều chưa biết

2.Faster Debugger

Phiên bản mới nhất này cũng tự hào với tính năng Faster Debugger. Theo trang web chính thức của Mozilla, điều này có nghĩa là các ứng dụng JavaScript sẽ chạy nhanh hơn hẳn trên Firefox 15 so với các phiên bản cũ. Giao diện của SpiderMonkey đã được thiết kế lại và tác động của nó trên Debugger đã được tăng lên đáng kể; điều này cũng tương tự với Firebug.

3.Thanh Element Inspector

Mozilla đã mang thanh element inspector của Firefox trong một vài phiên bản trước trở lại, và với Frefox 15 họ đã thực hiện thêm một bổ sung mới. Bây giờ, bạn có thể xem kích thước của một đối tượng đầy đủ và trọn vẹn chiều cao, chiều rộng, vùng đệm ,… Điều này không chỉ cung cấp cho bạn một ý tưởng chính xác về một phần tử sẽ chiếm diện tích bao nhiêu, nhưng cũng sẽ khiến bạn dễ dàng hơn để thêm và xem các thay đổi bất kỳ các thuộc tính được áp dụng cho một đối tượng cụ thể.

Firefox 15 và những điều chưa biết

4.Công cụ Responsive Design

Firefox 15 đã bổ sung thêm một công cụ mới để thử nghiệm các thiết kế đáp ứng. Trái ngược với việc phải thay đổi kích thước cửa sổ trình duyệt, công cụ mới này- Responsive Design Tool, làm cho chính trang web có thể thay đổi kích thước bên trong cửa sổ trình duyệt. Để kích hoạt công cụ này, bạn vào Web Developer Tools  và chọn Responsive Design Tool (Ctrl+Shift+M). Bạn có thể kéo góc dưới bên phải của trang để thay đổi kích thước trang web và / hoặc chọn một kích thước định sẵn từ trình đơn thả xuống ở góc trên bên trái. Các trang web cũng có thể được xoay lật dễ dàng theo yêu cầu từ người sử dụng.

Firefox 15 và những điều chưa biết

5.Tabs On Top bị vô hiệu hóa

Nếu bạn đã luôn luôn giữ các tab trên đầu trang, phiên bản mới này có thể sẽ hơi bất tiện vì tùy chọn Tabs on Top đã bị vô hiệu.Để kích hoạt nó, hãy vào about: config, tìm mục browser.tabs.onTop và click đúp vào để kích hoạt nó (thiết lập giá trị là False).

Firefox 15 và những điều chưa biết

Nguồn : xahoithongtin.com.vn

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !