Facebook trình làng trạm kiểm soát an ninh giúp người dùng loại bỏ malware

12/07/2012

Là một phần trong nỗ lực giữ cho mạng xã hội lớn nhất hành tinh luôn “sạch bóng” virus, hôm Thứ Ba vừa qua (10/7), Facebook đã trình làng một loạt các “trạm kiểm soát” an ninh miễn phí mới với mục đích giúp người dùng của mình tránh khỏi sự tác động, ảnh hưởng của các phần mềm độc hại tồn tại trên trang mạng này.

Facebook trình làng trạm kiểm soát an ninh giúp người dùng loại bỏ malware
Theo hãng, đối với những người dùng Facebook nghi ngờ tài khoản của họ đã bị tấn công, và có khả năng các phần mềm độc hại đã giành được quyền truy cập vào tài khoản của họ, Facebook đề xuất rằng người dùng hãy nhanh tay tải về và sử dụng các phần mềm diệt virus mới của hãng. Kho phần mềm này bao gồm các phần mềm quét và loại bỏ mã độc miễn phí được cung cấp bởi hãng bảo mật McAfee hay Microsoft.

Trên website của mình, Facebook cho biết “Trước đây, nếu bạn nghi ngờ rằng thiết bị của mình bị nhiễm các phần mềm gián điệp, độc hại; bạn sẽ cần phải cài đặt và chạy một chương trình diệt virus trên thiết bị của mình hoặc chờ cho tới khi Facebook phát hiện ra mối đe dọa tiềm tàng đó trên thiết bị của bạn và đưa ra cảnh báo. Bây giờ, với “trạm kiểm soát” phần mềm độc hại mới của chúng tôi, bạn sẽ có thể chủ động có được sự lựa chọn một sản phẩm diệt virus miễn phí cho mình để quét sạch virus cũng như phần mềm gián điệp khỏi hệ thống”.

Theo genk

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !