Facebook tốn 10 triệu USD dàn xếp vụ kiện

17/06/2012

Mạng xã hội Facebook ngày 16/6 phải chi 10 triệu USD quyên góp từ thiện để dàn xếp vụ kiện cáo buộc trang này vi phạm quyền riêng tư của người sử dụng, theo Reuters.

facebook

Logo Facebook được niêm yết lần đầu trên sàn Nasdaq ngày 18-5 – Ảnh: LAT.

Năm nguyên đơn đệ đơn kiện Facebook lên tòa án liên bang San Jose, tố Facebook vi phạm luật của bang California. Theo họ, Facebook đã đăng công khai việc những người này bấm “Thích” các mẫu quảng cáo ngẫu nhiên trong mục Sponsored Stories của Facebook mà không trả tiền cũng chẳng thông báo để họ từ chối tham gia.

Theo thẩm phán Lucy Koh, nguyên đơn đã chứng minh được các thiệt hại kinh tế có thể xảy ra khi Facebook tự ý sử dụng tên, hình ảnh và hành động của họ. “Bang California luôn bảo vệ quyền sử dụng tên tuổi của một cá nhân chống lại sự chiếm dụng của những người hay tổ chức khác vì lợi ích riêng của họ”, ông Koh nói.

Phía Facebook từ chối bình luận về vụ kiện.

Sponsored Story là mục quảng cáo xuất hiện bên phải giao diện chủ của Facebook. Những người dùng nào đã bấm “Thích” các mẩu quảng cáo trong mục này sẽ được hiển thị tên và ảnh đại diện.

Cuối tuần qua, Reuters công bố kết quả thăm dò do hãng tin này thực hiện, cho thấy quảng cáo trên Facebook có hiệu quả thấp. Theo khảo sát, trong 5 người thì 4 người chưa bao giờ mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của những quảng cáo đăng trên Facebook. Ngoài ra, 34% người được hỏi cho biết đã giảm thời gian sử dụng so với sáu tháng trước đây.

Theo NSS – Tuổi Trẻ Online

Tags:

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !