Facebook ra mắt người dùng một loạt những tính năng thú vị

14/07/2012

1. Theo dõi những cuộc trò chuyện bất hợp pháp.

Theo một báo cáo gần đây, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook cũng như nhiều nền tảng xã hội khác đang triển khai tính năng theo dõi những cuộc trò chuyện giữa người dùng và sẽ thông báo cho cơ quan cảnh sát nếu như phát hiện ra hành vi phạm pháp, đáng ngờ.

Qúa trình sàng lọc này sử dụng một phần mềm dò quét sẽ theo dõi những cuộc trò chuyện giữa những người dùng sử dụng tính năng “Tin nhắn”; đặc biệt chú trọng vào những từ và cụm từ mà họ thấy bất bình thường chẳng hạn như trao đổi thông tin cá nhân, số điện thoại hay có ngôn ngữ thô tục…

Facebook ra mắt một loạt tính năng mới
Phần mềm này sẽ tập trung vào những thành viên có mối quan hệ lỏng lẻo trên Facebook; chẳng hạn như cuộc trao đổi giữa hai người chỉ vừa mới kết bạn với nhau, không có bạn chung, trò chuyện ít với nhau, nơi ở cách xa nhau hay khoảng cách tuổi tác rộng….

Nếu phát hiện ra những cuộc trò chuyện đáng ngờ, nó sẽ gắn cờ và thông báo trực tiếp cho bộ phận an ninh của Facebook, những người sẽ xem xét và quyết định xem có nên báo cho cơ quan cảnh sát hay không.

2, Ra mắt bản thiết kế mới của tính năng “Events”
Facebook ra một loạt tính năng mới

Vào ngày hôm qua, Facebook cũng trình làng phiên bản mới của tính năng “Sự kiện” (Events), với một bộ lịch chi tiết hơn so với phiên bản cũ. Theo đó, khi nhấp vào phần “Events” ở danh sách bên trái, Facebook sẽ cho phép người dùng xem những sự kiện đã, đang và sắp xảy ra và ngày sinh nhật của bạn bè theo hai cách: xem theo danh sách (nút List) và xem theo dạng lịch (nút Calendar). Ở chế độ danh sách, người dùng có thể gửi lời chúc mừng sinh nhật lên giao diện Timeline của bạn bè; thông báo về sự góp mặt của mình trong các sự kiện hay gửi lời mời tham gia sự kiện tới bạn bè… Điều thú vị là tính năng mới này được tạo ra trong một cuộc thi Facebook Hackathon được tổ chức thường xuyên dành cho các lập trình viên trong và ngoài công ty.

Facebook ra một loạt tính năng mới

3. Mừng ngày vui của bạn bè với “Weddings and Celebrations”

Ngay sau khi ra mắt bản thiết kế mới của tính năng “Events”, Facebook tiếp tục trình làng tính năng mới có tên gọi “Weddings and Celebrations” nhằm thông báo cho người dùng về những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của những người bạn của họ – mà bắt đầu là với lễ đính hôn và lễ thành hôn- và đảm bảo rằng người dùng có thể chia sẻ niềm vui đó với bạn bè. Tính năng mới này sẽ nằm bên ở phía trên cùng, bên phải giao diện trang Facebook; cạnh nơi bạn thường xem sinh nhật của bạn bè trước kia.

Facebook ra một loạt tính năng mới

Khá giống với tính năng “Chúc mừng sinh nhật”, khi nhấp chuột vào thông báo này, bạn có thể gửi những lời chúc mừng lên tường nhà những người bạn đó; cũng như theo dõi tình bạn giữa bạn với người đó theo thời gian. Nếu người dùng chỉ là bạn bè với một trong hai người đó, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một nút “Thêm bạn”. Tuy nhiên, tính năng mới này chưa được bổ sung vào giao diện xem lịch (Calendar) mới của Facebook đã nói ở trên.

 

Theo: genk

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !