Facebook bị tố cáo làm khó Google+

13/06/2012

Theo giới truyền thông nước ngoài, một số người dùng Google+ đã chỉ trích Facebook sử dụng sai cảnh báo an toàn. Khi người dùng Facebook click vào liên kết Google+ của bạn bè, sẽ xuất hiện một cảnh báo an toàn, do đó họ gặp rất nhiều khó khăn khi truy cập nội dung được đăng trên Google+ của bạn bè mình.

Facebook bi to lam kho Google

Lên tiếng về vấn đề này, Facebook cho hay vì lí do an ninh mà hãng này đã để Symantec, nhà cung cấp phần mềm Norton anti-virus của Facebook hỗ trợ sáng kiến này, tuy nhiên phía người sử dụng lại cho rằng Facebook đã vi phạm các quy định liên quan.

Nhiều người dùng Google+ cho hay khi bạn bè click vào liên kết dữ liệu Google+ của họ thì ngay lập tức sẽ xuất hiện một thông tin cảnh báo Norton anti-virus với nội dung là “liên kết này tồn tại những yếu tố không an toàn tiềm tàng.”

Tuy nhiên theo những người sử dụng Google+, các bài viết trên Google+ rất an toàn, không có bất kỳ mã số, quảng cáo hay những quy định vi phạm Facebook. Thế nên không có bất kỳ lí do nào để người dùng Facebook gặp trở ngại khi truy cập Google+.

Tháng Tư vừa qua Facebook và Symantec đã đạt được thỏa thuận cung cấp miễn phí bảo vệ chống virus cho Facebook.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Facebook, Symantec và Google đều chưa giải quyết được vấn đề này.

Theo Vietnam+

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !