Email chứa virus tràn lan ở Việt Nam

17/09/2012

Cứ 349 email ở Việt Nam có 1 email chứa virus trong khi tỉ lệ trung bình trên toàn cầu là 1/233,1, theo thống kê của Symantec trong tháng 8/2012.

Tỉ lệ thư virus ẩn trong email tại Việt Nam đã tăng đáng kể so với tháng 7 (1/450,2).

Bên cạnh email chứa virus, thư  rác cũng chiếm tỉ lệ khá cao 71,1% (tăng 5,1% so với tháng 7/2012) trong khi tỉ lệ trên toàn cầu là 72,3%.

Email chứa virus tràn lan ở Việt Nam
Nguồn: turtzonthego

Báo cáo của Symantec còn chỉ ra thực trạng đáng lo ngại khác là mặc dù số cuộc tấn công giảm nhưng số vụ rò rỉ, mất mát dữ liệu không giảm. Đặc biệt, các thông tin bị định danh đánh cắp thay vì chú trọng vào số lượng như trước đây thì nay theo hướng nhắm tới các nhóm đối tượng, mục tiêu cụ thể và được chọn lựa kỹ hơn.

Cách phòng ngừa mất mát dữ liệu, bên cạnh việc bảo vệ các thiết bị di động khỏi mất cắp, theo các chuyên gia, người dùng nên thận trọng, cân nhắc kỹ trước khi nhấn vào các email. Tốt nhất, chỉ nên nhấn vào các email đã xác định rõ người gửi. Không nên tò mò mở các email không rõ nguồn gốc bởi có thể trong đó chứa virus, chúng sẽ âm thầm cài đặt, theo dõi cũng như gửi dữ liệu về người dùng ra bên ngoài.

Theo PCWorld

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi tracy

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !