Cấp miễn phí dịch vụ Web Template tên miền tiếng Việt

03/06/2012

9h sáng 4/6/2012, dịch vụ tạo trang web theo mẫu có sẵn (Web Template) với tên miền tiếng Việt sẽ được Công ty HI-TEK Multimedia, Inc. (DOT VN), Hoa Kỳ phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) chính thức cung cấp miễn phí.

ten mien tieng viet

Việc cấp phát miễn phí đầy đủ các dịch vụ kèm theo tên miền Tiếng Việt góp phần khẳng định giá trị, thương hiệu và sức mạnh của cộng đồng Việt trên toàn cầu. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Dịch vụ Web Template cho tên miền tiếng Việt (TMTV) được cung cấp tại http://Web.VN cho phép người dùng tự khởi tạo và xây dựng những trang web tùy biến theo ý tưởng sáng tạo và mục đích sử dụng dựa trên các mẫu giao diện có sẵn và nâng cao. Đây là phiên bản đầu tiên được cung cấp cho cộng đồng, đảm bảo yếu tố thuần Việt với các tính năng hiệu quả, dễ sử dụng.

Dự kiến sau 60 ngày triển khai phiên bản cơ bản và tiếp thu ý kiến đóng góp của cộng đồng, Công ty DOT VN sẽ tiếp tục cung cấp các phiên bản cải tiến với nhiều chức năng nâng cao.

Việc cấp phát miễn phí đầy đủ và toàn diện các dịch vụ kèm theo TMTV bao gồm cả việc đăng ký, khởi tạo, duy trì, lưu trữ hosting và quản lý dịch vụ Web Template là tiền đề để mỗi cá nhân trong cộng đồng Việt trở thành một nhân tố thúc đẩy cho sự tiến bộ của TMTV, Internet Việt Nam, góp phần khẳng định giá trị, thương hiệu và sức mạnh của cộng đồng Việt trên toàn cầu.

Ông Lee P.Johnson, Ph.D – Chủ tịch & Kiến trúc sư IT Tập đoàn DOT VN cho biết: “HI-TEK và VNNIC là đối tác chiến lược phát triển Internet Việt Nam hơn 11 năm qua. Với mục tiêu thúc đẩy quảng bá TMTV trên toàn cầu, chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng đầu tư mọi nguồn lực để cung cấp những sản phẩm, dịch vụ kèm theo TMTV cho hơn 90 triệu người nói tiếng Việt trên toàn cầu có cơ hội sử dụng Internet bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ, đặc biệt giúp cho là những thế hệ thứ hai sinh ra tại các nước khác ngoài Việt Nam có thể học và hiểu ý nghĩa tiếng Việt một cách lành mạnh, chính xác thông qua Internet. Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và chung tay góp sức của cộng đồng đăng ký TMTV và sử dụng ngay các dịch vụ Web Template miễn phí cho tên miền tiếng Việt để gìn giữ và phát huy toàn diện “Giá trị Việt” cho các thế hệ tương lai”.

TMTV nói riêng và tên miền tiếng bản địa của các nước nói chung thuộc hệ thống tên miền đa ngữ (IDN), là xu thế phát triển của công nghiệp nội dung Internet. TMTV được tạo từ các ký tự quy định trong bảng mã tiếng Việt theo tiêu chuẩn TCVN 6909:2001 và các ký tự nằm trong bảng mã mở rộng của tiếng Việt. Ngoài việc tạo môi trường thuần Việt trên Internet với các tên miền như: ĐạiHọcBáchKhoa.vn, VănhóaViệt.vn, ChợBếnThành.vn, CầnThơ.vn, Nôngnghiệp.vn, Phốcổ.vn…, TMTV còn có ý nghĩa quan trọng trong việc hội nhập công nghệ, ứng dụng tài nguyên Internet của Việt Nam với thế giới. Đăng ký sử dụng những tên miền này đồng nghĩa với việc bảo hộ rõ ràng ý tưởng, tên sản phẩm dịch vụ, tên nhãn hiệu, thương hiệu, tên riêng của cá nhân… bằng tiếng Việt trên Internet.

Từ 28/4/2011 đến nay, sau hơn 1 năm triển khai cấp phát miễn phí rộng rãi TMTV tại hệ thống http://Tên.VN (http://Ten.VN hoặc http://Name.VN), đã có gần 800.000 tên miền Tiếng Việt được đăng ký và cấp quyền sử dụng. Con số này gấp hơn 3 lần số lượng tên miền truyền thống .VN được cấp phát trong suốt hơn 10 năm qua và là 1 trong những tiêu chí góp phần đưa Việt Nam lọt vào danh sách 20 quốc gia hàng đầu về sử dụng Internet.

Theo ictnews

Chuyên Mục:

Bài viết được đăng bởi webmaster

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích thì giúp mình Like cái nhé !